Cách làm món thịt viên bọc trứng muối hấp dẫn tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu thịt viên bọc trứng muối cho 3 người ăn:
- Lòng đỏ trứng muối: 6 chiếc
- thịt heo xay: 200g
- Gừng: 1 nhánh
- Tỏi: 4 tép nhỏ
- Hành là: 3 nhánh
- Dừa sấy (loại nạo sợi ngắn): 1 bát con
- Bột ngô: 10g
- Xì dầu: một thìa cà phê
- Dầu mè
- Rượu trắng: 90ml
cách giết thịt viên bọc trứng muối:
Sơ chế nguyên liệu giết mổ viên bọc trứng muối:
- Gừng, hành lá, tỏi rửa sạch, băm nhỏ
- Ngâm lòng đỏ trứng muối với rượu trắng khoảng 15 phút.
- Trộn thịt heo có xì dầu, bột ngô, hành lá, gừng, tỏi, trộn đều.
những bước thịt viên bọc trứng muối:
Bước 1: nướng lòng đỏ trứng ở nhiệt độ 150 độ C trong lò nướng khoảng 7-8 phút.
Bước 2: lấy trứng ra để nguội.
Bôi một lớp dầu mè hoặc có thể thay bằng dầu ăn lên tay cho khỏi dính rồi lấy một viên thịt vừa ăn, đặt trứng muối vào giữ, viên tròn lại cho tới lúc hết thịt và trứng.
Bước 3: thả viên giết thịt vào bát dừa khô lăn đều cho dính một lớp dừa bên ngoài.
Bước 4: cho dầu vào chảo, đun nóng già lửa rồi cho xiên giết vào chiên cho đến khi giết thịt chín, vàng đều rồi vớt ra cho ráo dầu.
chung cuộc là bỏ giết viên ra đĩa và thưởng thức.
những lưu ý khi giết mổ viên trứng muối:
- không nên để thịt viên quá lâu sẽ mất độ giòn của vỏ dừa.
- khi chiên giết mổ nên tiêu dùng nồi có đáy nhỏ và sâu và đổ ngập dầu cho giết thịt chín vàng đẹp mà đỡ tốn dầu nhé.
Món giết thịt viên bọc trứng muốivới lớp dừa vàng giòn bên ngoài, nhân trứng muối ngon khỏi phải nói chắc chắn sẽ làm cho ai cũng phải thích mê. Chúc Anh chị em thành công.