cách làm món bánh bao chay ngon tại nhà
Bánh bao chay là một món ăn vừa dân dã vừa thân thuộc mang mọi người. Bánh bao chay chấm sữa là món ăn vặt hết sức ngon miệng. cùng monansinhvien.com học cách thức làm bánh bao chay đơn thuần tại nhà này nhé!
- Bánh mì chảo Hà Nội vừa phải chăng vừa ngon
- phương pháp khiến đậu phụ sốt cà chua ngon tuyệt
- cách thức khiến cho mứt dừa non ngon dẻo tại nhà
- phương pháp làm cho bún đậu mắm tôm Hà Nội thơm ngon
vật liệu làm cho bánh bao chay (2 người ăn)
– Bột mì 300 gr
– các con phố 30 gr
– Men 15 gr
– Sữa tươi 150ml
bí quyết làm cho bánh bao chay ngon
Bước 1:
– Hòa tan men + một thìa đường sở hữu 100ml nước ấm để khoảng 3 phút. Đổ bột mì vào trong bát to sau chậm triển khai đổ từ từ nước men đã hoà tan vào bát và cho thêm 100ml sữa tươi trộn đều.
Bước 2:
– Nhào kĩ bột sao cho mềm mịn và dẻo, giả dụ thấy khô nên cho thêm nước ấm rồi tiếp diễn nhào cho đến lúc bột dẻo và mịn.
Bước 3:
– Sau chậm triển khai ủ bột vừa nhào vào 1 mẫu bát to và đậy kín nắp để bột nở đều. (Để rà soát xem bột đã nở đều chưa tiêu dùng tay ấn nhẹ nếu thấy bột không còn đàn hồi là được.) Sau ngừng thi côngĐây đổ ra bát.
Bước 4:
– Đổ bột ra 1 chiếc bàn to sử dụng tay lăn sao cho bột dài và tròn. Sau Đó lấy dao cắt thành từng miếng có trục đường kính khoảng 2,5 – 3cm và lặn theo hình trạng bạn ham mê.
Bước 5:
– Xếp bánh mặt trên của nồi hấp và đổ nước vào nồi đun sôi để hấp bánh. lúc nước sôi đun thêm 15 phút nữa để bánh chín.
Bước 6:
– Đợi lúc bánh chín gắp ra đĩa và khởi đầu thưởng thức món bánh bao chay nóng sốt và thơm ngon thôi nào!
Chúc Anh chị thành công có phương pháp khiến bánh bao chay đơn giản tại nhà này nhé!