Cách làm món bò bít tết tại nhà
vật liệu làm cho bò bít tết ngon tại nhà
– giết bò thăn: 400gr
– Khoai tây: 2 củ
– Cà chua: hai quả
– Xà lách: 2 loại
– Rau mùi: vài nhánh
– Hành tím: một củ
– Bơ
– Nước ép tỏi, nước ép gừng: mỗi thứ hai thìa
– Nước mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước tương, giấm, dầu ăn
bí quyết khiến cho bò bít tết ngon tại nhà
– giết mổ bò cắt thành 4 miếng, đập dập để ướp gia vị được thấm hơn. Ướp thịt bò cộng nước ép tỏi, nước ép gừng, ½ thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu, ½ thìa hạt nêm, ướp trong 25 – 30 phút.
– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng dài, ngâm trong nước đá lạnh để không bị thâm. Sau Đó vớt ra chiên vàng đều, vớt ra đĩa với rải giấy thấm dầu, lắc qua mang chút muối và tiêu cho đậm đà.
– Hành tím bỏ vỏ, cắt lát mỏng. Xà lách, rau mùi rửa sạch. Cà chua thái lát tròn.
– Cho ½ thìa giấm gạo, ½ thìa muối, một thìa dầu ăn, 1/3 thìa tiêu, một thìa tuyến phố, một thìa nước chín, hành tím vào bát, khuấy đều cho con đường tan hết, phần nước dầu giấm này sẽ ăn kèm mang rau sống.
– Bắc chảo lên bếp, thêm chút bơ vào, lúc bơ tan thì cho từng lát giết mổ bò vào chiên, lúc làm thịt bò vừa chín tới là được, ko nên chiên quá lâu giết mổ bò sẽ bị khô.
Bày rau xà lách, rau mùi và cà chua ra đĩa, rưới chút nước dầu giấm lên trên, thêm thịt bò và chút khoai tây chiên kế bên. hiện giờ chỉ việc thưởng thức món giết bò bít tết đầy quyến rũ mang âm hưởng Châu Âu này thôi nào.
Chúc Anh chị thành công có bí quyết giết bò bít tết ngon tại nhà nhé.