cách làm chè xoài bưởi lạ mà ngon
Chè xoài bưởi trân châu tương đối lạ mồm, thêm nước cốt dừa và sữa tươi vào lại càng thơm ngậy. Chè ăn nóng hay ăn kèm đá lạnh đều ngon.
vật liệu
+ 3 quả xoài
+ 100g trân châu
+ 1 nửa quả bưởi
+ 180ml nước cốt dừa
+ 100ml sữa tươi
+ 50g đường
phương pháp làm cho
- Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi nước, thả trân châu vào luộc khoảng 15 phút. Trong khi luộc đảo đều tay liên tiếp.
- Sau 15 phút tắt bếp, mở nắp nồi. Để trân châu ngâm trong nước thêm 5-10 phút nữa. Vớt trân châu ra, xả dưới nước lạnh cho sạch. Sau chậm triển khai ngâm vào nước nguội.
- Đổ nước cốt dừa, sữa tươi vào trục đường đun lên đến lúc các con phố tan hết. lúc đun căn vặn lửa nhỏ liu riu.
- Bưởi tách lấy tép bưởi bên trong, để vào tủ lạnh.
- Xoài cắt miếng nhỏ.
- Đổ xoài, bưởi, hỗn tạp nước cốt dừa và sữa tươi vào máy xay xay nhuyễn. Đổ chè ra bát.
- Hạt trân châu vớt ra, để ráo, đổ vào bát chè. trang hoàng thêm tép bưởi và xoài còn nguyên miếng lên trên rồi thưởng thức.