Công thức làm bánh đậu xanh ngon tại nhà
Bánh đậu xanh vốn đã sở hữu truyền thống lịch sử lâu đời trong khoảng xa xưa và được người dân dùng làm cho quà để dâng tặng lên vua chúa quan lại. Đây cũng là món bánh làm đông đảo mọi người đề cập cả bạn teen phải siêu lòng khi thưởng thức bởi vị ngọt thanh và hương thơm ấn tượng của nó. hôm nay, bếp Em đẹp sẽ bật mí cho Anh chị em cách khiến bánh đậu xanh thơm ngon đúng điệu luôn nhé.
nguyên liệu khiến cho bánh đậu xanh:
+ 200gr đậu xanh còn vỏ
+ 150gr đường cát
+ 30gr bột mì
+ 10gr bột năng
+ 100ml nước cốt dừa
+ 1 quả trứng gà
+ 1 muỗng súp sữa đặc
+ một nắm mè (vừng) trắng.
cách khiến cho bánh đậu xanh:
- đầu tiên, đem đậu xanh đi ngâm cộng nước ấm rồi để Đó cơ chừng hai tiếng nhé. Sau khi ngâm đỗ mềm, Các bạn hãy nấu chín nó cộng một tẹo muối nhé. Xong thì xay đỗ cho thật nhuyễn.
- Bột đậu xanh đã xay trộn đều cùng trục đường, trứng, nước cốt dừa. khi nào sánh quyện thì được nhé.
- Chuẩn bị sẵn giấy nến để vào khuôn cho chống dính, xong thì đổ bột đậu xanh vào và rắc một lớp mè lên trên.
Lưu ý: Chuẩn bị khuôn bánh tùy ý theo ý muốn của bạn để với các hình thù thú vị và đẹp mắt nhé.
- Tiếp tới thì để lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C và cho bánh vào lò nhé. Chừng khonarg 30 phút là bánh sẽ vàng và sẽ cứng lại. với 1 cách thức khác để nhận diện bánh đã chín là hãy lấy một loại tăm, đâm nhẹ vào bánh, nếu như bánh chín thì tăm sẽ không bị dính.
Giờ thì hãy đem bánh ra và thưởng thức thành quả của mình đi nào. Bánh đậu xanh sẽ ngon hơn khi sử dụng kèm một tách trà thanh mát nhé.
Chúc Anh chị ngon miệng.