Cách làm những món tạch ngon ăn quài không ngán
1. Thạch bưởi đào
vật liệu
+ 1 quả bưởi đào (có thể thay bằng bưởi khác mẫu, chú ý chọn quả vỏ mỏng, căng mịn, mắt gai to và cầm nặng tay nhé)
+ 1 lá gelatine (có thể thay bằng bột rau câu)
+ 30 các con phố (nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả thì không nên sử dụng đường)
+ 15ml nước ép bưởi
+ 500ml nước
bí quyết làm cho
- Bước 1: Để thực hành cách khiến thạch bưởi đào, trước tiên bạn tiến hành gọt vỏ bưởi rồi tách múi bưởi. Chú ý, bạn nhớ lọc sạch phần xơ và cùi trắng để món thạch thành phẩm của chúng ta ko bị đắng nhé.
Mát rượi ngày hè mang món thạch bưởi đào
- Bước 2: Tiếp theo, bạn ngâm gelatine trong nước lã 10 phút. Do thời tiết mùa hè tương đối oi bức nên bạn hãy đặt bát nước này vào trong tủ lạnh nha.
- Bước 3: Tranh thủ khi đợi gelatine mềm ra, bạn tiến hành hòa tan con đường có nước và nước ép bưởi.
- Bước 4: Bạn xếp các múi bưởi thật khéo vào khuôn hoặc cốc thủy tinh.
khiến thạch hoa quả ngon
- Bước 5: Sau ngừng thi côngĐây, bạn vắt sơ gelatine cho ráo nước rồi có đặt trong lò vi sóng quay chảy hoặc bác phương pháp thủy.
- Bước 6: rút cục, bạn khuấy gelatine vào chén nước các con phố ở bước 3 rồi từ từ rót hỗn hợp vào những khuôn thạch bưởi. Bạn xếp khuôn thạch vào trong ngăn mát tủ lạnh để chí ít một tiếng đồng hồ để thạch đông lại hoàn toàn. lúc thạch đông, bạn gỡ thạch ra khỏi khuôn và trang trí sao cho cá tính nhé. Vậy là sở hữu những thao tác đơn thuần bạn đã hoàn tất xong phương pháp khiến thạch bưởi đào cực ngon mồm này rồi Đó.
2. Thạch đu đủ
vật liệu
+ 1 quả đu đủ
+ 245ml nước cốt dừa
+ 2,5g gelatin
+ 10g đường
bí quyết làm cho
- Cắt bỏ phần đầu đu đủ (khoảng 1/3). Nạo sạch phần hột bên trong.
- Ngâm gelatin vào nước lạnh cho mềm, sau chậm tiến độ đổ cùng nước cốt dừa và tuyến phố đun sôi lên.
- khi nước cốt dừa đã nguội, đổ vào đu đủ, rồi cho vào tủ lạnh. Sau 1 tiếng lấy ra, bổ đôi quả đu đủ và cắt thành miếng như hình.
3. Thạch lá cẩm
Nguyên liệu:
+ Lá cẩm đỏ: 20g
+ Bột báng: 100g
+ Bột thạch rau câu: 10g
+ Nước cốt dừa: 200ml
+ Đường: 150g
+ Nước lọc: 1 lít
+ Khuôn đổ thạch tùy thích
Thực hiện:
- Bột báng ngâm nước 30 phút cho nở rồi cho vào nồi luộc chín. Hòa 6g bột rau câu vào sở hữu 600 ml nước lọc, thêm 100g đường, 150ml nước cốt dừa và bột báng đã luộc chín vào nấu sôi lại thành món thạch cốt dừa bột báng màu trắng.
- Lá cẩm đun có 400ml nước cho ra màu tím đỏ, lọc bỏ bã thêm 4g bột thạch, 50 g đường và 50ml nước cốt dừa thành món thạch lá cẩm đỏ.
- dùng khuôn đổ thạch lá cẩm màu tím đỏ vào trước, chờ thạch se mặt thì đổ tiếp một lớp thạch cốt dừa bột báng lên trên. Cứ đổ lần lượt 2 màu cho đến khi đầy khuôn. Cho nguyên cả khuôn thạch vào tủ lạnh 2h cho thạch đông hoàn toàn và mát lạnh.
- Sau khi thạch đã đông cứng, nhẹ nhõm úp thạch lá cẩm cốt dừa bột báng ra đĩa và thưởng thức. Thạch ăn giòn mát, thơm mùi lá cẩm và nước cốt dừa lại sở hữu nhưng hạt bột báng dai dai dẻo dẻo bên trong ăn rất ngon và đã miệng nhé.
4. Thạch cam
Nguyên liệu:
+ 2 thìa bột rau câu
+ 400ml nước cam nguyên chất (khoảng 4 quả cam)
+ 50g con đường
phương pháp làm:
Tráng miệng với món thạch cam dẻo mát
- Cắt quả cam khiến cho đôi, vắt lấy nước, vét sạch lõi chỉ còn phần vỏ cam.
- Đổ nước cam, bột rau câu, đường vào nồi, khuấy đều. Sau chậm triển khai đem đun sôi. Đun đến khi tuyến phố tan hết thì tắt bếp. Để nguội.
- Đổ hổ lốn nước cam vừa đun vào phần vỏ cam. Bảo quản trong tủ lạnh khoảng vài giờ cho thạch cam đông lại là ăn được.