Công thức làm món bánh tẻ đơn giản tại nhà
Cuối tuần, khiến cho bánh tẻ đãi Anh chị em ăn sáng
Bánh tẻ là 1 chiếc bánh truyền thống đã với trong khoảng rất lâu và được coi như 1 thứ quà vặt mộc mạc, dân giã, người nào cũng sở hữu thể thưởng thức. Bánh sở hữu thể dùng để ăn sáng, ăn chơi lúc đói lòng đều rất hợp và ngon. Chỉ cần bỏ ra chút thời kì và công sức là bạn đã mang thể tự tay mình gói những cái bánh nhỏ xinh này dành tặng các người nhà yêu trong gia đình, sẽ khiến họ cảm kích lắm ấy.
vật liệu làm bánh tẻ:
- Bột gạo: 200gr
- Nước: 600ml
- Dầu ăn: hai thìa canh
- Bột canh: 1,5 thìa cà phê
- Hạt nêm: một,5 thìa cà phê
- Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
- làm thịt nạc vai: 150gr
- Mộc nhĩ: 2-3 tai to
- Nấm hương: 5-6 cái
- Hành khô: 2 củ
- Lá chuối tươi
phương pháp làm bánh tẻ:
- Bước một: thịt đem rửa sạch, thái nhỏ, cho vào máy xay rồi xay nhỏ (hoặc đem băm nhỏ).
- Bước hai: Hòa bột gạo với nước, thêm dầu ăn, một thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà phê bột canh rồi quấy thật đều, để ngâm bột khoảng 1-2 tiếng cho bột nở.
- Bước 3: Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái thật nhỏ.
- Bước 4: Phi thơm hành khô, cho giết thịt vào xào săn cộng ½ thìa cà phê bột canh, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê hạt tiêu. Sau ngừng thi côngĐây cho nấm mèo và nấm hương thái nhỏ vào xào thêm 5-7 phút nữa rồi tắt bếp.
- Bước 5: Cho bát bột vào nồi, đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa quấy đều để bột ko bị khê dưới đáy nồi. khi bột đặc lại và thấy rất nặng tay thì tắt bếp, tiếp tục quấy khoảng 1-2 phút nữa cho bột được mượt hơn.
- Bước 6: Lá chuối tươi rửa sạch, đem phơi héo (hoặc hơ lửa cho héo), xé miếng to cỡ ½ tờ giấy A4. Đặt chồng hai miếng lá chuối lên nhau, xúc 1 ít bột đã quấy phết lên trên, xúc tiếp một ít nhân giết đã xào rải đều lên trên bột, xúc tiếp một tẹo bột nữa phết cho bột phủ kín giết.
- Bước 7: Túm hai mép lá chuối gói tròn bánh lại, gập tiếp hai đầu lá chuối rồi tiêu dùng dây quấn vòng quanh dọc theo thân bánh để lá khỏi bị bung.
- Bước 8: Cho bánh vào nồi hấp, hấp bánh khoảng 15-20 phút tính diễn ra từ nước sôi là bánh chín.
Bánh tẻ ăn ngon nhất là lúc vừa hấp chín, bánh vẫn còn hot hôi hổi. Bóc bỏ phần lá chuối, dùng con dao cắt bánh thành các miếng nhỏ. sử dụng đũa gắp 1 miếng bánh chấm vào bát tương ớt hoặc nước mắm pha chua ngọt, cho vào mồm để cảm nhận độ giòn của vỏ bánh, vị thắm thiết, béo ngậy của thịt, giòn giòn của nấm mèo, thơm mùi nấm hương, hành và tiêu.