Cách làm món bánh đậu hũ non phô mai
vật liệu khiến cho bánh tào phớ non phô mai:
+ Phô mai (150g)
+ Bơ (60g)
+ tàu hũ non (150g)
+ Bánh quy chocolate (1 túi)
+ Whipping cream (80ml)
+ đường cát (50g)
+ Bột thạch gelatine (15g)
+ Nước cốt chanh
+ Nước sôi (dùng cho bột thạch - 50ml)
phương pháp khiến cho bánh tàu hũ non phô mai:
+ Nghiền vụn bánh quy chocolate rồi trộn đều sở hữu 30g bơ tan chảy, nén lại thành khối rồi bỏ vào tủ lạnh.
+ Lấy tào phở non ra.
+ Đổ 150g phô mai, 30g bơ cùng tào phớ non vào 1 dòng bát rồi trộn đều cho hai nguyên liệu hòa vào nhau.
+ Pha 15g bột thạch gelatine với nước như trong hình.
+ Đổ 50g con đường cát vào hỗn tạp tào phở, bơ và phô mai đã nghiền nhuyễn.
+ Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà thêm nước cốt chanh vào hỗn tạp trên và trộn đều. Nước cốt chanh sở hữu khả năng loại bỏ vị tanh của đậu hũ. ngoài ra, ví như không thích với thể ko cho nước cốt chanh, hoặc cho nhiều hơn nếu như thích vị chua.
+ tiếp diễn đổ 80ml sữa tươi vào hỗn hợp và trộn đều.
+ Đem bột thạch gelatine pha nước hấp cách thức thủy.
+ khi bột thạch và nước hoàn toàn tan nhuyễn vào nhau và sánh lại thì đổ vào hổ lốn tào phớ non phô mai rồi đánh đều bằng tay hoặc máy đánh trứng.
+ Sau lúc đánh đều những vật liệu, ta sẽ được hỗn hợp đặc sệt và mịn màng như trong hình.
+ Lấy bát vụn bánh quy đã đông thành khối ra khỏi tủ lạnh, đổ hỗn hợp tàu hũ non phô mai lên trên. chứa vào tủ lạnh chí ít 4 tiếng hoặc để qua đêm bánh sẽ càng ngon hơn.
+ khi bánh đậu hũ non phô mai đã kết dính, lấy ra và cắt thành miếng vừa ăn. với thể phủ thêm 1 ít bột matcha/trà xanh lên trên, bánh sẽ càng ngon miệng! Bạn sở hữu thể ăn bánh và uống trà như một cách hưởng thụ bữa chiều.
Chúc Anh chị em thành công sở hữu cách làm bánh tào phở non phô mai này nhé!