Cách làm món chạo tôm ngon
nguyên liệu khiến cho chạo tôm:
+ 250 gr tôm xay nhuyễn để ngăn đá 40 phút (Tức là tôm lột vỏ rửa sạch để ráo rồi cho vào máy xay nhuyễn)
+ 25 gr tinh bột bắp
+ ½ cà phê bột tiêu trắng
+ 1 muỗng canh dầu hào
+ 1 muỗng canh nước tương hay gần một muỗng canh nước mắm
+ 1 lòng trắng trứng gà
+ ½ muỗng cà phê đường
+ 5 thanh mía
+ 2 muỗng canh cà rốt thái nhỏ
+ một nhánh nhỏ hành lá thái nhỏ
cách thức pha nước sốt:
- 3 muỗng canh tương ớt ngọt + một muỗng canh đường+ 1 muỗng canh dấm + 4 muỗng canh nước hòa tan + một chút đậu phụng rang vàng giã nhỏ
bí quyết khiến cho chạo tôm như sau:
Bước 1: Cho tôm xay + bột năng + lòng trắng trứng gà + trục đường + nước tương + dầu hào + tiêu vào 1 chiếc tô, có găng tay rồi trộn tôm quyện với những gia vị khoảng 10-12 phút.
Bước 2: Cho hành lá + cà rốt vào tô tôm trộn chung thêm 5 phút nữa. Sau chậm tiến độ cho vào ngăn đá tủ lạnh để 25-30 phút cho tôm tương đối dính và cứng dẻo để dễ vê trên cây mía.
Qua 30 phút lấy tô tôm ra và bọc tôm lòng vòng cây mía và xếp ra đĩa.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi cho đĩa tôm vào xửng hấp khoảng 5 phút.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hot cho từng cây tôm bọc mía vào cừu với lửa khá cao. khi cừu nhớ lật đều cho vàng xung quanh trước khi gắp ra đĩa mang lót giấy dậm dầu.
Qua vài bước đơn giản bạn sẽ mang món chạo tôm thơm ngon dai, ngọt như ý.