Công thức làm bánh tôm hồ tây tại nhà
cách khiến bánh tôm Hồ Tây không quá phức tạp, chỉ đơn thuần là sự kết hợp giữa bột mỳ, bột năng mang khoai lang và tôm tươi. Bánh sau lúc rán sẽ được để cho ráo mỡ và ăn hot, tiêu dùng có nước chấm và một tẹo rau sống.
vật liệu
+ một kg tôm tươi
+ 350 gr bột mì
+ 100 gr bột gạo
+ 800 ml nước
+ 3 củ khoai lang
+ 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe bột nêm.
+ hai muỗng cafe tuyến đường vài muỗng mè trắng (nếu thích).
+ Nước mắm pha chua ngọt.
+ Rau thơm các loại , xà lách.
cách thức làm cho
- Khoai lang tậu về rửa thật sạch, bào vỏ hoặc để nguyên vỏ. Bào khoai lang thành từng sợi mỏng khoảng 0.5cm x 0.3cm.
- Cho bột mì, bột gạo, nước, gia vị muối, các con phố, bột nêm vào tô trộn đều, lược qua rây cho bột mịn màng. Cho từng ít khoai lang vào thau bột trộn đều cho khoai lang ngấm bột.
- sử dụng muỗng dẹp múc bột cộng khoai lang lên muỗng, sau hết cho tôm vào bột lăn qua 1 lần cho tôm bám 1 lớp bột thì đặt tôm lên trên cộng của muỗng khoai bột.
- khi dầu đã thật nóng, từ từ đưa muỗng khoai bột vào chảo dầu nghiêng nhẹ muỗng đỗ từ từ khoai bột xuống chảo dầu, để bánh vẫn sở hữu dạng hình đẹp.
- khi bánh tôm đã vàng đều dòn bánh thì vớt để ra giấy cho thấm hết dầu.
mang bí quyết làm cho bánh tôm Hồ Tây này, mọi người sẽ được thưởng thức ngay đặc sản Hà Nội tại nhà ngon như ngoài tiệm.
Bánh tôm phải ăn nóng mới ngon, bánh vừa cừu ra còn nóng hổi thì thật là xuất sắc. Ẳn bánh nóng cộng mang nước chấm vị chua, ngọt và cay, thêm chút dưa góp (đu đủ và cà rốt thái nhỏ ngâm giấm).