Cách làm món cánh gà hấp lá dong ngon đơn giản
Cánh gà hấp lá dong thơm ngon, không ngấy mà vẫn mang màu sắc và hương vị mặn mòi ko kém các món cừu cừu bình thường sẽ làm cho bữa cơm tối của gia đình bạn quyến rũ hơn bao giờ hết.
cùng thử vào bếp và bắt tay vào khiến cho cánh gà hấp lá dong nhé!
vật liệu làm cánh gà hấp lá dong:
+ Cánh gà (8 miếng)
+ Lá dong (8 lá)
+ Xì dầu
+ Nước mắm
+ Tương đậu
+ Hạt tiêu
+ Gừng
bí quyết làm cho cánh gà hấp lá dong:
+ Cánh gà rửa sạch, khía lên làm thịt như trong hình cho gia vị dễ ngấm.
+ Lá dong chọn chiếc vừa phải, rửa sạch, để khô.
+ Trộn xì dầu, nước mắm, gừng, tương đậu và hạt tiêu mang giết mổ gà. Ướp ít ra 1 tiếng, tuy nhiên ướp càng lâu thịt ngấm gia vị càng ngon.
+ Luộc qua lá dong với nước sôi để khử độc và khiến mềm lá.
+ Đặt cánh gà lên lá dong như trong hình và gói lại.
+ Đặt cánh gà cuộn lá dong vào bát, cho lên bếp hấp cách thức thủy khoảng 30 phút.
+ Trong khi chờ gà chín thì tỉa cà chua thành hình hoả hồng, bày sẵn lên đĩa.
+ Sau 30 phút thấy giết thịt gà đã chín mềm và dậy mùi thơm thì gắp ra, bày vào đĩa và thưởng thức.
Chúc Các bạn thành công và ngon mồm nhé!