hướng dẫn làm món xôi xéo hà nội

20:21 Unknown 0 Comments

Trong tiết trời se lạnh mà được thưởng thức món xôi xéo nóng hổi, thơm lừng, vị bùi bùi của đậu xanh, beo béo của mỡ hành phi thì thật ấm cúng biết bao.

  • Bạn sẽ mê ngay món xôi được nấu loship hoàn toàn theo kiểu mới này
  • Lạnh rồi khiến cho ngay xôi chiên giòn tan nóng hổi ăn vặt là nhất!
  • 15 phút nấu xôi vò mềm ngon chỉ bằng lò vi sóng
  • Nấu xôi lạc dẻo bùi thơm ngon cho bữa sáng
  • Bữa sáng có xôi đậu xanh cốt dừa thơm phức thật ngon
  • Để mang món xôi chè ngon đúng chuẩn truyền thống, bạn không thể bỏ qua bài viết này
  • Người Đài Loan mang phương pháp nấu xôi mặn ngon ngất ngây vững chắc bạn sẽ muốn học

Nguyên liệu:
600gr gạo nếp ngon
250gr đậu xanh không vỏ
một xíu muối
1 thìa bột nghệ
Hành khô
Mỡ lợn hoặc dầu ăn
Đường, giả dụ thích ăn ngọt
bí quyết làm:

Bước 1
Gạo nếp vo sạch rồi cho vào tô, đổ nước ngập gạo rồi thêm bột nghệ trộn đều, ngâm gạo qua đêm cho mềm.


Bước 2
Đậu xanh cũng vo sạch, ngâm nước 3-4 tiếng cho đậu nở mềm, đổ ra xả lại bằng nước sạch rồi cho thêm chút muối trộn đều, đem hấp chín sau đó xay nhuyễn đậu hoặc cho vào cối giã nhuyễn đều được.


Bước 3
Nắm đậu thành một khối lớn chắc để lúc nấu xôi xong sẽ dùng dao gọt đậu lên trên xôi.


Bước 4
Gạo sau khi ngâm đủ thời gian thì đổ ra để cho ráo nước, thêm 1 xíu muối và xóc đều.


Bước 5
Đổ gạo vào xửng và bật bếp hấp cho xôi chín mềm là được.


Bước 6
Hành khô bóc vỏ rồi thái lát thật mỏng, cho mỡ lợn hoặc dầu ăn vào nồi đun cho dầu nóng sau đấy cho hành khô vào phi ở lửa nhỏ vừa, hành chuyển màu vàng giòn là vớt ra ngay, để hành phi trên giấy thấm dầu.
Xới xôi ra đĩa sau đấy sử dụng dao gọt đậu xanh lên trên xôi, rắc thêm hành phi và rưới 1 chút mỡ lợn để món xôi được béo ngậy và thơm ngon hơn.
Công thức đồ xôi xéo vàng ươm chuẩn Hà Nội không phải ai cũng biết - Ảnh 7.

Trong tiết trời se lạnh mà được thưởng thức món xôi xéo nóng hổi, thơm lừng, vị bùi bùi của đậu xanh, beo béo của mỡ hành phi thì thật ấm cúng biết bao, món này rất ưng ý để bạn cùng gia đình thưởng thức vào bữa sáng.