Bánh Cuốn không quá xa lạ trên mọi miền quốc gia Việt Nam, mỗi vùng miền đều mang những hương vị đặc biệt riêng khác nhau. tuy nhiên bánh cuốn Đà Nẵng lại với sự dị biệt hẳn so với Hà Nội hay Sài Gòn mà bất cứ du khách nào lúc đặt chân tới mảnh đất Đà Thành này cũng ko quên 1 lần thưởng thức món bánh hot thứ thiệt này.
Dù chẳng phải là gốc của miền Trung, nhưng món bánh cuốn nóng lại là món ăn được đông đảo người dân Đà Nẵng ưa chuộng vào buổi sáng.
ko giống như bánh cuốn Hà Nội món bánh này tại Đà Thành được chế biến ngay tại chỗ nên bạn mang thể được trực tiếp xem từng khâu chế biến. Lớp vỏ bánh phía bên ngoài được rán bởi chút bột và nước, khuấy liền tay và cho bánh lắng dần dưới chảo hot.
Trước lúc cừu bột thì bỏ chút muối vào dầu ăn, khi bánh chín đến sẽ khiến bánh thêm vị đặm đà, ngon mồm. Bánh lấy ra cho nhân vào rồi cuộn lại. Nhân bánh có sự phối hợp giữa phần nấm được bằm nhuyễn, một ít thịt xay hòa trộn cừu chính vừa trên chảo nóng.
một đĩa bánh cuốn sốt dẻo được cắt nhỏ và rắc thêm chút chà bông, hành phi, vài lát chả vàng nhìn rất ngon mắt. đặc biệt món bánh cuốn nóng này ko chỉ chấm cộng nước chấm chua ngọt như miền Bắc và ăn cộng rau thơm mà còn ăn kèm dưa góp chua ngọt.
đơn giản, bình dị là vậy nhưng món ăn bánh cuốn nóng cũng đủ sức chinh phục không ít du khách khi đặt chân tới du lịch Đà Nẵng.