Hướng dẫn làm món tai heo ngâm chua ngọt ngon đơn giản tại nhà

00:30 Lozi vivu 0 Comments

Nguyên liệu:
2 tai heo, 1/2 lít giấm gạo.
- 400 g trục đường cát trắng, 6 củ tỏi.
cách thức chế biến:
tai-heo-ngam-chua-ngot-2
- Tai heo mua về rửa sạch, chần sơ nước sôi rồi cạo sạch lông. Rửa lại bằng nước lã rồi đem luộc chín. lúc luộc nhớ canh vừa chín mềm là được, ko nên để chín quá sẽ bị chảy nhớt, nếu như còn cứng sẽ không thấm gia vị lúc ngâm.
tai-heo-ngam-chua-ngot-3
- Luộc chín vớt tai heo ra, cho vào nước lã để nguội, rửa lại thêm 1 lần nữa rồi để ráo nước.
tai-heo-ngam-chua-ngot-4
- Cho giấm và tuyến phố vào đun sôi. Củ tỏi đập dập rồi cho vào, tắt bếp để nguội.
- Lấy hũ sạch cho tai heo vào, đổ hổ lốn giấm tuyến đường đã để nguội vào. Nén chặt để lỗ tai heo ko bị trồi lên khỏi nước giấm.
tai-heo-ngam-chua-ngot-5
- Ngâm khoảng 4 đến 5 ngày là mang thể ăn được.
- Tai heo vớt ra để ráo giấm, thái thành lát mỏng. mang thể ăn kèm với củ kiệu hoặc cuốn bánh tráng đều rất ngon mồm.