cách làm nem chua thanh hóa ngay tại nhà

18:22 Lozi vivu 0 Comments

nguyên liệu khiến cho nem chua Thanh Hóa

giết nạc mông: 800g
so bì lợn: 200g
- Tỏi: 100g
- Thính gạo: 30g
- Đường: 30g
- Nước mắm: 30ml
một cuộn màng bọc thực phẩm.
- Hạt tiêu, ớt tươi, lá đinh lăng, lá chuối, chun vòng.
Cách làm nem chua Thanh Hóa giòn ngon đúng vị


cách làm cho nem chua Thanh Hóa

Cách làm nem chua Thanh Hóa giòn ngon đúng vị
phân bì lợn Cả nhà phải chọn mua  thật sạch lông, tìm về cạo rửa lại thật kỹ, bóp  muối hạt để tẩy hết mùi hôi rửa lại thật sạch rồi cho vào luộc chín. Cả nhà nên luộc trong khoảng lúc nước còn lạnh để đảm bảo tị nạnh trắng và giòn sau chậm triển khai vớt ra ngâm vào nước lạnh cho thật nguội rồi thái thành sợi nhỏ và dài vừa phải chừng 3cm thôi.
Cách làm nem chua Thanh Hóa giòn ngon đúng vị
giết mổ nạc mông chọn cái thật tươi về lọc bỏ thật sạch gân sơ, thái miếng. Tỏi bóc sạch vỏ, cho 1/2 chỗ tỏi và giết thịt nạc mông thái miếng vào máy xay nhuyễn cùng với 30ml nước mắm. Xay nhuyễn để tỏi và giết thịt quyện vào sở hữu nhau dẻo dính thì bỏ ra bát để riêng.
Cách làm nem chua Thanh Hóa giòn ngon đúng vị
- Ớt rửa sạch cắt lát mỏng, phần tỏi còn lại cũng cắt lát mỏng để riêng. Lá đinh năng rửa sạch thái rối để riêng. tiêu dùng một âu lớn cho giết thịt xay sở hữu tỏi vào, cho tị nạnh lợn thái sợi, thính gạo, hạt tiêu, đường và một thìa gia vị vào trộn đều, trộn kỹ để các vật liệu quánh vào với nhau.
Cách làm nem chua Thanh Hóa giòn ngon đúng vị
- Lá chuối Cả nhà rửa sạch lau khô xé miếng vừa. dùng 1 mẫu đĩa nhỏ, căng màng bọc thực phẩm vào mặt đĩa, cho ít tỏi, ớt cắt lát và lá đinh lăng thái rối vào rồi cho hổ lốn thịt đã trộn kỹ ở trên vào gói chặt lại. Cuộn tròn kín để ủ khí bên trong để nem nhanh chín và giữ được mùi vị thơm ngon. Tùy thị hiếu  thể gói nem lớn hoặc nhỏ đều rất ngon, nem nhỏ thì chỉ nên gói nhỉnh hơn ngón tay cái là vừa rồi.
Cách làm nem chua Thanh Hóa giòn ngon đúng vị
tiếp tục đặt nem và 1 lớp lá chuối, cuộn tròn lại rồi gập gọn hai đầu là hoàn tất 1 chiếc nem. Anh chị em cuộn khá chặt tay vào để nem sau lúc chua sẽ chắc và đẹp mắt hơn. Nem thường buộc theo cặp nên sau lúc gập gọn lá chuối Cả nhà dùng chun vòng buộc chặt theo từng cặp 1.
Cách làm nem chua Thanh Hóa giòn ngon đúng vị
- Sau khi gói hết nem chua, Anh chị để nem nơi thoáng mát để nem lên men. Tùy vào thời tiết, ví như trời nắng hot thì chỉ 24h sau lúc gói là nem đã lên đủ men chua rồi nhưng giả dụ thời tiết mát mẻ thì phải sau 2-3 ngày nem chua mới chín để thưởng thức được.
Cách làm nem chua Thanh Hóa giòn ngon đúng vị
- Mình cũng gói đúng dịp mưa mát nên sau sắp 3 ngày nem mới đủ chua giòn, tỏa mùi thơm hấp dẫnkhi ăn Cả nhà bóc bỏ lá chuối và màng bọc thực phẩm bên ngoài rồi chấm kèm chút tương ớt sẽ cảm nhận thấy vị nem chua ngon hơn hầu hết. Món này làm phổ thông nhiều chút rồi để tủ lạnh cho chồng lai rai mang bia thì phải gọi là lúc nào cũng nhất vợ ấy.
Cách làm nem chua Thanh Hóa giòn ngon đúng vị
- Nem chua gói tại nhà nên rất đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm, lại không lo bị trộn phụ gia như hàn the hay phẩm màu nên khi ăn cũng cảm thấy yên ổn tâm hơn phần đông.