Cách làm món canh mực cay ngon hấp dẫn

18:56 Lozi vivu 0 Comments

nếu như bạn là người đam mê các món canh cũng như hải sản thì canh mực cay kiểu Hàn sẽ là món ăn khoái khẩu của bạn đấy. So  những món mực cừu, mực xào quen thuộc thì món canh mực cay kiểu Hàn này giữ được vị ngọt giết mổ của mực và cũng dễ thưởng thức mà ko cảm giác bị ngấy ngán. Nước canh ngọt dịu cùng  củ cải man mát  từng miếng mực giòn dai sần sật sẽ là món ăn mới cho mâm cơm gia đình bạn. cộng Tối Nay Ẳn Gì học cách nấu canh mực cực quyến rũ này chiêu đãi Các bạn nhé!



nguyên liệu nấu canh mực cay cho 2 người ăn:

-250g mực đã khiến cho sạch và thái thành miếng dài vừa ăn
-250g củ cải thái mỏng vừa ăn
-½ củ hành tây cỡ trung bình thái lát
- 6 nhánh hành lá, tỏi tây thái khúc dài (bạn lấy phần cuộng dưới nhé)
-2 nhánh tỏi băm nhỏ
-2 muỗng canh bột ớt
-2 muỗng canh xì dầu
-1 muỗng canh nước mắm

bí quyết nấu canh mực cay:

Bước 1:

- Bạn cho rất nhiều các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi và trộn đều cho ngấm gia vị.

Bước 2:

- Bạn thêm 3 cup nước vào và đem đun sôi với lửa to khoảng 15 phút.

Bước 3:

- Hạ lửa nhỏ xuống và đun thêm 25 phút nữa cho tới khi củ cải được nấu chín. Củ cải lúc đã chín sẽ chuyển màu trong vắt, bạn với thể rà soát.

Bước 4:

- Múc canh ra bát và thưởng thức  cơm hot nhé.

những lưu ý lúc nấu canh mực cay:

- Củ cải thanh mát sẽ với tác dụng cân bằng mang vị cay của nước canh song song khiến nước canh được ngọt hơn.
- Bạn  thể ăn kèm canh mực cay sở hữu đậu phụ, kim chi sẽ cực đúng chất 1 bữa ăn kiểu Hàn để đãi bạn bè ấy.
Chúc Anh chị em thành công  phương pháp nấu canh mực cay kiểu Hàn này nhé!